su dung bep dien tu an toan

Những mẹo sử dụng bếp điện từ chính hãng tiết kiệm điện

Tắt bếp sớm vài phút, không sử dụng nhiệt vô cùng cao, chọn đúng công cụ nấu,… Là phương pháp dùng bếp điện từ tiết kiệm điện tốtnhất. Cùng tìm hiểu xem có phải như thế không nhé.

Không nên dùng chế độ nhiệt vô cùng cao

Bếp điện từ chính hãng có khá nhiều mức thay đổi nhiệt độ, tuy nhiên bạn nên chọn nhiệt thấp để đảm bảo an toàn khi nấu nướng. Nhiều bạn nghĩ rằng để nhiệt cao sẽ nhanh làm chín thức ăn, tiết kiệm thời gian và sức lực, cơ mà nếu như để nhiệt độ vô cùng cao không những tốn điện năng ngoài ra có tác dụng đun nóng xoong, chảo nhanh, do vậy khi mới bật Bếp điện từ nếu như dùng nhiệt độ vô cùng cao xoong, chảo của bạn cũng có thể bị cháy hỏng. Một mức nhiệt vừa phải là phù hợp nhất  trong thời gian nấu nướng để bảo đảm tiết kiệm và an toàn cho xoong nồi.

Sử dụng đúng chảo, nồi

Điểm đặc thù của bếp điện từ là có thể nấu nướng với nhiều loại nồi, giúp nhà nội trợ tận dụng tối đa nồi nấu. Để đáp ứng hiệu quả nấu ăn nhanh nhất có thể thì việc lựa chọn phương tiện chế biến là cực kỳ cần thiết. Bạn nên chọn lựa mọi công cụ chế biến có đế phẳng, độ dày phù hợp khi dùng với bếp điện từ chính hãng. Đừng nên sử dụng chảo, nồi nhôm bởi chúng có xu hướng hấp thu hơi nóng nhanh hơn đối với các nguyên vật liệu khác. Chảo, nồi bằng gang hoặc có phủ một lớp đồng mỏng sẽ phù hợp với bếp điện từ hơn.

Tắt bếp trước lúc thức ăn chín hẳn

Việc làm này tưởng chừng đơn giản cơ mà lại có thể tiết kiệm điện năng tương đối cao. Sau khi tắt bếp điện từ bằng nút OFF, bếp không tạm dừng hoạt động ngay mà số lượng nhiệt còn lại sẽ từ từ phân tán cho tới khi bếp nguội hẳn. Trong khi chế biến thức ăn sắp chín, chúng ta cũng có thể tắt bếp và tận dụng nguồn nhiệt còn lại này để gia công thức ăn chín hoàn toàn. Lưu ý phương pháp này chỉ phù hợp với những món canh, còn món chiên xào thì bạn nên cân nhắc trước khi tiến cách này.

Xem thêm bài liên quan: mua bep dien tu

Chuẩn bị đủ nguyên vật liệu trước khi nấu với bếp

Nếu không chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xoong nồi để chế biến với bếp, chắc chắn bạn phải đứt quãng việc đun nấu bằng cách tắt và bật lại bếp nhiều lần để đi chuẩn bị thứ mà bạn cần. Việc này sẽ khiến tốn nhiều điện năng và còn có thể là ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp. Do đó, trước lúc chế biến bạn cần phải sơ chế và chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để không phải tắt bật bếp. Hơn thế nữa bạn cũng nên đặt nồi lên bếp trước lúc bật bếp để không phí phạm nhiệt lượng.

Để tốt nhất thì bạn nên xem thêm thông tin từ tờ giấy hướng dẫn cách sử dụng bếp điện từ có đi kèm với bếp do mỗi bếp khác nhau nên cần nắm rõ trước khi sử dụng để bảo đảm an toàn. Trên đây là các chỉ dẫn về cách sử dụng bếp điện từ, bạn nên khảo sát kĩ trước khi dùng và nên chọn lựa loại bếp của những thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng. Chúc bạn chọn lựa được kiểu bếp tốt và có cách dùng an toàn.

Nguồn: http://tapchinhabep.com


Posted

in

by

Tags: